Sự cần thiết nghiên cứu phát triển dự án bất động sản đối với chủ đầu tư

Việc nghiên cứu phát triển dự án là một trong những bước đầu tiên, thực sự cần thiết cũng như có tầm quan trọng đối với dự án, với chủ đầu tư.

Với mỗi một dự án bất động sản, để có thể đưa được dự án đến với những người sử dụng cuối cùng cần phải được tiến hành qua nhiều bước, nhiều quy trình khác nhau theo một trình tự nhất định.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

 

 

Để có thể phát triển được một dự án bất động sản, việc nghiên cứu phát triển dự án có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là bước đầu tiên để chủ đầu tư có thể khởi động cho một dự án tốt, có giá trị thực và bền vững.

Đầu tiên, khi chủ đầu tư nhận được một mảnh đất và muốn phát triển thành một khu đô thị, việc nghiên cứu để phát triển dự án sẽ liên quan trực tiếp đến việc quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị; liên quan đến phát triển công nghiệp hoặc trồng nông lâm nghiệp. 

Việc nghiên cứu phát triển dự án sẽ giúp các chủ đầu tư có thể phát triển được những dự án bất động sản có giá trị thực cũng như khách hàng, những người sử dụng cuối cùng. Bên cạnh đó, dự án bất động sản được nghiên cứu phát triển cẩn thận và kỹ càng cũng sẽ phát triển một cách bền vững.

CHỦ ĐẦU TƯ CẦN NGHIÊN CỨU NHỮNG GÌ?

 

 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư khi phát triển một khu đô thị cần chú ý đến việc người dân sinh sống lâu dài và có một hạ tầng đầy đủ là vô cùng quan trọng với sự phát triển bền vững của một vùng, một khu vực hoặc một tỉnh.

Khi nghiên cứu phát triển dự án, chủ đầu tư phải nghiên cứu tất cả các vấn đề liên quan đến dự án. Ngay cả việc quy hoạch vùng, quy hoạch khu cũng như định hướng phát triển theo chiều không gian như thế nào. Chủ đầu tư cần nắm được tổng quan toàn bộ để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

 

 

Tiếp theo đó là dựa trên vị trí của mảnh đất mà chủ đầu tư đang sử dụng để đánh giá xem mảnh đất thuộc phần đất đã có quy hoạch hay chưa, hạ tầng đang ở mức như thế nào, số lượng các mảnh đất khác xung quanh ra sao, có đảm bảo số lượng không … 

Lúc đó, chủ đầu tư sẽ xây dựng được 1 dự án có ý nghĩa đối với những người dân xung quanh, đối với nhu cầu ở thực của người dân xung quanh. Và dự án đó cũng đảm bảo được các yếu tố hạ tầng của chủ đầu tư.

Các yếu tố hạ tầng được nhắc đến ở đây không chỉ riêng hạ tầng giao thông mà còn là hạ tầng các yếu tố kỹ thuật và các yếu tố tiện ích. Bên cạnh đó cũng là các yếu tố, điều kiện khác như điện, nước, … để chủ đầu tư đảm bảo được việc khai thác, tiết kiệm cho việc phát triển bền vững sau này.

SAI LẦM CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

 

 

Với chủ đầu tư, việc có trách nhiệm xã hội và phát triển được một sản phẩm bền vững rất là quan trọng, liên quan đến rất nhiều yếu tố khác nhau.

Nhưng vì sự phát triển nóng, không có được sự đồng bộ từ cơ sở hạ tầng đến việc phát triển mặt dân cư, các sản phẩm đô thị nên có những khu đô thị chưa thực sự đủ tốt để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng.

Có những chủ đầu tư bước đầu tiên không nắm được tất cả quy chuẩn trong việc xây dựng khu đô thị, không nắm được quy chuẩn dành cho khối chung cư cao cấp, thường xuyên đi thuê những đơn vị có liên quan nhưng lại không chú ý đến việc phát triển hạ tầng và phát triển theo định hướng của toàn khu.

Hay chủ đầu tư thường chỉ chú ý đến việc kinh doanh, lợi nhuận kinh doanh của một sản phẩm bất động sản chứ chưa tập trung vào việc làm sao để đưa sản phẩm đi vào hoạt động và sử dụng được lâu dài, chưa chú ý đến việc phát triển bền vững.

Việc này một phần cũng do các văn bản ban hành, những quy chuẩn, quy định về phát triển một dự án bất động sản vẫn còn khá lỏng lẻo. Vì vậy mà đến thời điểm hiện tại, các chủ đầu tư vẫn không có được lộ trình, hành lang pháp lý đầy đủ. 

Nhưng tuy nhiên, khi đứng về mặt trách nhiệm xã hội của  chủ đầu tư cần có những đóng góp cho xã hội, cho quá trình an sinh xã hội và quá trình phát triển của vùng, của khu đô thị. Chủ đầu tư rất cần nghiên cứu phát triển dự án. 

Biên tập: Thu Hiền

 

Bài viết liên quan

Chủ đầu tư có nên kết hợp với đơn vị phát triển dự án bất động sản?

Chủ đầu tư có nên kết hợp với đơn vị phát triển dự án bất động sản?

Viết bởi : Hà My

Khái niệm nhà phát triển dự án mới chỉ xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam mấy năm trở lại đây, kể từ sau giai đoạn khủng hoảng của thị trường. Vậy nhà phát triển dự án...

QUY ĐỊNH CHUNG VÀ CÁC TIÊU CHÍ PHÂN LOẠI ĐÔ THỊ

QUY ĐỊNH CHUNG VÀ CÁC TIÊU CHÍ PHÂN LOẠI ĐÔ THỊ

Viết bởi : Hà My

QUY ĐỊNH CHUNG Điều 1. Đối tượng và phạm vi phân loại đô thị Thành phố trực thuộc trung ương được phân loại đô thị theo tiêu chí đô thị loại đặc biệt hoặc đô thị loại I. Thành phố...

CÁC HỆ SỐ TRONG VIỆC LẬP BẢNG GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN

CÁC HỆ SỐ TRONG VIỆC LẬP BẢNG GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN

Viết bởi : Hà My

Khi phát triển một dự án đều phải khảo sát kĩ lưỡng, nghiên cứu và phân tích để lập bảng giá bất động sản phù hợp theo đúng quy mô của dự án. Khi đó, bước lập bảng giá là một trong...

Quy trình phát triển dự án bất động sản dành cho chủ đầu tư

Quy trình phát triển dự án bất động sản dành cho chủ đầu tư

Viết bởi : Hà My

Bất kỳ một Chủ đầu tư nào khi muốn phát triển được một sản phẩm bất động sản bền vững, có giá trị thực cho người sử dụng thì đều phải có được một quy trình phát triển dự án...

Chủ đầu tư cần chuẩn bị gì để phát triển dự án bất động sản

Chủ đầu tư cần chuẩn bị gì để phát triển dự án bất động sản

Viết bởi : Hà My

Để phát triển bất kỳ một dự án bất động sản nào, chủ đầu tư cũng có rất nhiều hạng mục khác nhau cần phải làm. Dưới đây là một vài hạng mục quan trọng mà chủ đầu tư cần quan tâm...

Các phòng ban của chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản

Các phòng ban của chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản

Viết bởi : Hà My

Bất kỳ công ty nào cũng có sơ đồ tổ chức bao gồm thành phần lãnh đạo và các bộ phận phòng ban. Và đứng ở cương vị một doanh nghiệp, các phòng ban của chủ đầu tư cần phải được đầu tư...

Các nghiên cứu thị trường trong quá trình phát triển dự án bất động sản p1

Các nghiên cứu thị trường trong quá trình phát triển dự án bất động sản p1

Viết bởi : Hà My

Trong một quy trình phát triển dự án bất động sản tổng sẽ có 2 quá trình nghiên cứu thị trường khác nhau mà chủ đầu tư cần thực hiện. Đầu tiên chính là nghiên cứu tiền khả thi của dự...

Những chủ thể có tham gia thị trường bất động sản

Những chủ thể có tham gia thị trường bất động sản

Viết bởi : Hà My

Nếu chủ đầu tư biết về các chủ thể tham gia vào thị trường bất động sản xung quanh mình thì phải có chiến lược truyền thông, chiến lược chăm sóc và chiến lược tìm ra được đối tượng...

3 KHÂU QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

3 KHÂU QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Viết bởi : Hà My

Để phát triển dự án bất động sản, chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý đến pháp lý, tài chính, bán hàng. Đây là ba khâu vô cùng quan trọng mà chủ đầu tư cần phải đặc biệt đầu tư nguồn...

Messenger